ABUTMENT IMPLANT – BỘ PHẬN QUAN TRỌNG CỦA MỘT RĂNG IMPLANT HOÀN CHỈNH

LABO ĐỨC PHÁT
Địa Chỉ: 427/15 Hà Huy Tập, P. An Khê, Q. Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Tin tức
ABUTMENT IMPLANT – BỘ PHẬN QUAN TRỌNG CỦA MỘT RĂNG IMPLANT HOÀN CHỈNH

  Abutment (khớp nối) đặt ở đâu trong cấu tạo của một răng implant hoàn chỉnh ?

  Một răng implant hoàn chỉnh gồm 3 phần: Phần trụ, phần mão sứ và phần khớp nối giữa trụ và mão sứ gọi là Abutment.

  Abutment đóng vai trò là khớp nối, có nhiệm vụ gắn kết trụ implant đã cố định trong xương hàm với phần mão sứ ở phía trên một cách chắc chắn sao cho vừa tạo được độ thẩm mỹ về độ cao, độ nghiêng của mão đồng thời phải đảm bảo được mức độ gắn kết cực kì chắc chắn với trụ implant để đảm bảo lực nhai là tối ưu nhất cho người sử dụng.

  Abutment còn có một số tên gọi khác như vít nối hay khớp nối với các hình dạng và góc nghiêng khác nhau tùy thuộc vào vị trí gắn của răng và các góc xoay của mặt răng theo chỉ định của bác sĩ để giống với một chiếc răng tự nhiên nhất.

  Cấu Trúc Răng Implant

  Cấu Trúc Răng Implant

  Hình dáng của Abutment (khớp nối)

  Abutment Implant có hình trụ với 2 đầu có các rãnh khớp khác nhau. Đầu dưới của Abutment (khớp nối) có cấu tạo như một vít nối và thiết kế khít sát với trụ implant và không được hở khi nối với trụ.

  Đầu phía trên của abutment có các khớp nối gắn chặt vào mão sứ để nâng đỡ cho phần mão tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Abutment được gắn vào trụ implant sau khi phần trụ đã được tích hợp hoàn chỉnh vào xương hàm, đóng vai trò như một lớp ngà răng nhân tạo để nâng đỡ cho phần mão sứ (có vai trò như men răng) phía trên.

  Hình Dáng của Abutment

  Hình Dáng của Abutment

  Các loại abutment (khớp nối) khác nhau có đặc điểm khác nhau:

  Tuy là phần cấu tạo có kích thước nhỏ nhất và chìm bên trong 2 cấu trúc còn lại. Một chiếc răng implant sẽ không thể hoàn thành được nếu không có abutment (khớp nối)

  Để đảm bảo được độ bền trong suốt quá trình sử dụng răng implant, cả 3 thành phần đều cần phải được đảm bảo chất lượng và các tiêu chuẩn khắt khe của nhà sản xuất.

  • Vật liệu thiết kế Abutment Implant thường được dùng là Titanium hoặc kim loại quý bởi sự đảm bảo sức khỏe của chúng.
  • Khớp nối giữa Abutment với 2 thành phần còn lại phải được đảm bảo hoàn toàn khít kín và ôm sát với viền nướu nhằm đảm bảo không chỉ tính thẩm mỹ mà còn tránh không tạo khoảng trống để vi khuẩn có thể bám vào gây viêm.
  • Abutment có rất nhiều hình dạng và thiết kế khác nhau tùy theo vị trí và kích thước của răng cần làm. Chính vì thế cần có một người nha sĩ với kinh nghiệm thực tế lâu năm để có thể lựa chọn và chỉ định loại và kích thước của Abutment phù hợp nhất.
  • Tuổi thọ của Abutment gắn liền với tuổi thọ của trụ implant, cần lựa chọn nha khoa uy tín đảm bảo chất lượng cao và có kinh nghiệm phục hình lâu năm để thực hiện

  Abutment Customise

  Abutment Customise

  Các loại Abutment phổ biến nhất hiện nay:

  Do mỗi người chúng ta đều có hình dạng và kích thước xương hàm, răng khác nhau nên abutment cũng có nhiều hình dạng và thiết kế khác nhau để phù hợp nhất cho mỗi người. Hiện nay có 2 loại Abutment phổ biến nhất là:

  • Abutment Implant (Abutment thẳng): thường được sử dụng cho các răng hàm có trục răng thẳng đứng. Đặc điểm của các vị trí răng này là cần độ chịu lực cao nhằm đảm bảo lực nhai, nghiền thức ăn khỏe nhất trên cung răng.
  • Abutment Customize (Abutment tùy chỉnh): thường sử dụng cho các răng trước vì các răng này cần đảm bảo độ thẩm mỹ cao nhất. Abutment Customize sẽ có độ nghiêng, vênh vô cùng linh hoạt để đảm bảo được góc độ đẹp nhất cho mão răng khi gắn vào.

  Tất cả các loại Abutment Implant đều được đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Các abutment được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới thông qua các hãng nổi tiếng như: Abutment Straumann, Abutment Implant Nobel Biocare, Abutment Implant Mis…

  Abutment-implant

  Abutment Implant

  Lựa chọn cắm implant tại đâu ?

  Quý khách hàng sẽ không cần phải đắn đo suy nghĩ hay đau đầu lựa chọn từng loại Abutment, trụ implant hay mão sứ cho chính mình khi đến Nha Khoa Tân Định thực hiện dịch vụ này. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm hành nghề cũng như thực hiện rất nhiều các ca Implant khác nhau cho khách hàng ở khắp mọi nơi.

  Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí từ loại trụ, abutment, mão sứ cho đến quá trình thực hiện sao cho phù hợp và có lợi nhất cho bản thân. Đối với Nha Khoa Đà Nẵng, lợi ích của khách hàng sẽ luôn được đặt lên hàng đầu trong suốt và sau quá trình thực hiện dịch vụ.

  Copyright © 2022 Labo Đức Phát. Designed by sotagroup.vn

  Online: 3 | Hôm nay: 17 | Tổng: 33163