Chi phí làm Răng Giả Tháo Lắp giá bao nhiêu?

LABO ĐỨC PHÁT
Địa Chỉ: 427/15 Hà Huy Tập, P. An Khê, Q. Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Tin tức
Chi phí làm Răng Giả Tháo Lắp giá bao nhiêu?

  1. Trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

  Chi phí làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào số lượng răng đã mất cũng như loại hàm giả tháo lắp mà bệnh nhân muốn lựa chọn để phục hình.

  Dưới đây là bảng giá răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam được niêm yết rõ ràng mà các bạn có thể tham khảo:

  Răng giả tháo lắp là một tổ hợp gồm nướu và răng giả, phần nền nướu sẽ được làm từ nhựa mềm hoặc nhựa cứng (có móc hoặc không có móc kim loại) với màu sắc hồng hào giống như màu nướu thật của bệnh nhân.

   
  Trường hợp phục hình răng tháo lắp tại nha khoa Đông Nam

  Những chiếc răng giả được làm từ nhựa hoặc sứ và sẽ được ép chặt trên nền nướu giả này tạo thành một khối thống nhất. Số răng giả trên nền nướu sẽ tương đương với số răng đã mất.

  Thông thường, làm răng giả tháo lắp sẽ phân chia thành 2 loại chính tùy thuộc theo số lượng răng bị mất:

  a) Răng giả tháo lắp hàm nhựa

  Loại răng giả thường được áp dụng đối với bệnh nhân bị mất răng nguyên hàm.

  răng giả tháo lắp toàn hàm
  Hàm tháo lắp dùng cho trường hợp mất răng nguyên hàm

  Loại răng giả này thường sẽ là một khối thống nhất, được đặt lên trên mô nướu răng và sẽ không có móc kim loại, do đó có quy trình chế tác đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật quá cao nên thường loại răng giả tháo lắp này có giá thấp nhất.

  ➦ Chi phí làm răng tháo lắp hàm nhựa tại Nha khoa Đông Nam có giá là 4.200.000 vnđ – 7.000.000 vnđ /hàm. Trường hợp bệnh nhân muốn đổi sang hàm nhựa dẻo để thoải mái hơn thì bù thêm 3.500.000 vnđ/1 hàm.

  b) Răng giả tháo lắp khung kim loại

  Răng giả tháo lắp khung kim loại hay còn gọi là răng tháo lắp bán phần, được chỉ định cho những trường hợp chỉ mất ít răng trên cung hàm.

  răng giả tháo lắp bán phần
  Răng tháo lắp khung kim loại dành cho trường hợp mất ít răng

  Loại răng giả này ngoài nền nhựa sẽ có gắn thêm móc kim loại hoặc khung liên kết, để gắn vào những chiếc răng thật còn lại nhằm cố định hàm tháo lắp này trên cung hàm, tránh bị trơn trượt trong khi ăn nhai.

  ➦ Chi phí trồng răng tháo lắp nguyên hàm tại Nha khoa Đông Nam có giá là 4.200.000 vnđ – 7.000.000 vnđ /hàm. Trường hợp bệnh nhân muốn đổi sang hàm khung để cố định chắc chắn hơn thì bù thêm chi phí 2.000.000 vnđ/1 hàm.

  2. Ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp

  a) Ưu điểm

  ✤ So với những phương pháp trồng răng giả hiện đại như cấy ghép Implant thì răng tháo lắp có mức chi phí thấp nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

  ✤ Với chất liệu làm răng giả tháo lắp bằng nhựa, sứ hay Titan đều được chứng minh là rất an toàn, lành tính với sức khỏe người sử dụng.

  ✤ Giúp cải thiện tính thẩm mỹ tốt hơn cho khuôn mặt

  ✤ Thời gian làm răng tháo lắp nhanh, chỉ mất khoảng 4-6 ngày.

  b) Nhược điểm

  Dù có thực hiện làm loại răng giả tháo lắp nào thì nó sẽ gây ra nhiều nhược điểm tác động lớn đến cấu trúc răng và nướu gây ra những ảnh hưởng không tốt:

  – Tác động đến răng và nướu: Cấu tạo nướu giả, răng giả quá cồng kềnh, trong quá trình ăn nhai gây ra ảnh hưởng khiến quá trình tiêu xương hàm diễn ra nhanh hơn, làm teo nướu. Ngoài ra các móc kim loại hoạt động khiến mô nướu răng sẽ va chạm, xâm lấn đến răng thật, tiêu xương nhanh hơn.

  mất răng toàn hàm
  Tiêu xương hàm nhanh hơn khi đeo hàm tháo lắp

  – Thẩm mỹ: Răng và nướu giả trên hàm tháo lắp nhìn không tự nhiên, nhìn vào dễ dàng nhận ra đó là răng giả.

  răng tháo lắp
  Răng tháo lắp có cấu trúc cồng kềnh

  – Ăn nhai: Tác dụng chủ yếu của hàm giả chính là che chắn, thay thế các chỗ trống mất răng, còn đối với việc ăn nhai thì không có quá nhiều tác dụng.

  – Chỉ sử dụng trong thời gian ngắn: Sau một khoảng thời gian ngắn đeo hàm giả tháo lắp, khi nướu teo lại và hàm giả không còn phù hợp nữa, lúc này việc thay thế là điều cần thiết.

  – Vệ sinh hàm giả phức tạp nhiều lần nhưng cũng không thể ngăn chặn hết mùi hôi miệng được.

  vệ sinh răng tháo lắp
  Răng tháo lắp vệ sinh phức tạp

  Qua bảng giá răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Sài Gòn mà nha khoa chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về mức chi phí cần thiết.

  Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc nên đến trực tiếp địa chỉ phòng khám nha khoa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ

  Copyright © 2022 Labo Đức Phát. Designed by sotagroup.vn

  Online: 1 | Hôm nay: 8 | Tổng: 31931